Được xem là một trong những chính trị gia có phong cách thời trang đẹp nhất thế giới, Thủ tướng Justin Trudeau thường xuất hiện tại các sự kiện ngoại giao với trang phục complet thanh lịch, giày da và đặc biệt là những đôi tất in hình họa tiết độc lạ. Ngày 20/9, trong cuộc trò chuyện với Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Laguarde ở New York, ông Trudeau gây chú ý khi diện đôi tất in hình Chewbacca – nhân vật nổi tiếng trong phim

Star Wars

– để xóa đi bầu không khí căng thẳng.

Ngày 4/5, khi trò chuyện với Enda Kenny – người khi đó là thủ tướng Ireland, ông Trudeau “gây sốt” khi diện đôi tất lệch màu, chủ đề bộ phim “Star Wars”, do ngày hôm đó trùng hợp với câu nói “May the Fourth Be With You” thường xuyên xuất hiện trong bom tấn này.

Trong sự kiện ủng hộ cộng đồng LGBT (những người đồng tính, song tính, chuyển giới) hồi tháng 6, v

ị thủ tướng điển trai của Canada

chọn tất cầu vồng, màu biểu tượng của nhóm cộng đồng này.

Thủ tướng Canada được tặng tất

Ông Trudeau được Thủ tướng Ireland Leo Varadkar tặng tất

Ông Trudeau gây chú ý khi diện một đôi tất khá sặc sỡ trong phần hỏi đáp tại Phòng thương mại Mỹ ở thủ đô Washington DC hồi tháng 3/2016.

Tham gia trong một show truyền hình nước nhà hồi tháng 6, ông Trudeau tiếp tục lựa chọn đôi tất đỏ in hình lá phong trắng, loại lá biểu tượng cho Canada.

Cuối tháng 6, Thủ tướng Canada đi đôi tất sọc ngang cầu vồng, in chữ “Eid Mubarak” tại lễ diễu hành Gay Pride Parade ở Toronto. Hành động này của ông được đánh giá cao, do sự kiện này trùng khớp với lễ hội Eid al-Fitr của người Hồi giáo. “Eid Mubarak” có nghĩa là lời chào của người Hồi giáo dành cho nhau.

Hồi tháng 5, tại một cuộc họp của NATO ở Brussels (Bỉ), ông Trudeau tiếp tục “gây sốt” khi kết hợp một chiếc tất màu xanh và một chiếc màu hồng với lá cờ NATO trang trí ở mỗi bên.

Khi được thị trưởng thành phố Toronto tặng chiếc áo len màu xanh in hình lá phong, ông Trudeau cũng tranh thủ khoe đôi tất mang biểu tượng của thành phố này.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đang có chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam từ hôm 8/11. Hôm qua (9/11), ông Trudeau đã đến thăm Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE), điểm đến đầu tiên trong lịch trình đến TP HCM. Thủ tướng diện complet màu ghi lịch lãm, đánh ba tiếng cồng ngay tại sảnh chính của Sở Giao dịch. Ảnh:

Thành Nguyễn

.

Ông Trudeau tiếp tục lựa chọn đôi tất màu đỏ nổi bật, cùng màu với cà vạt, khi đến thăm HoSE hôm qua. “Hiếm có mắt cá chân của ai có thể nói lên nhiều ý nghĩa như của Thủ tướng Trudeau”, tờ

New York Times

từng bình luận. Ảnh:

Thành Nguyễn

.

Thủ tướng Canada đánh chiêng chứng khoán ở Sài Gòn

Hướng Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *