Nhà tạo mốt nổi tiếng người Mỹ gốc Hoa Alexander Wang đang phải đối mặt với làn sóng chỉ trích dữ dội khi tài khoản Instagram chuyên cung cấp thông tin thời trang “Diet Prada” tung ra loạt bằng chứng tố cáo hành vi tấn công tình dục mà anh đã thực hiện với các model nam.

Nhà thiết kế 37 tuổi Alexander Wang.

Bên cạnh hầu hết tài khoản ẩn danh, người mẫu Owen Mooney đã dũng cảm xuất hiện trong một video TikTok, thẳng thắn mô tả cuộc gặp gỡ liên quan đến Alexander Wang. Owen cho biết anh gặp Alexander trong một câu lạc bộ đông đúc ở thành phố New York năm 2017 và bị nam thiết kế 8X sờ soạng vùng nhạy cảm.

“Khi ấy, có lúc tôi ở một mình và anh ta lợi dụng điều đó để bắt đầu chạm vào tôi. Anh ta đặt tay lên đáy quần, khiến tôi cứng đờ người vì quá sốc. Tôi nhìn sang bên trái để xem đó là ai, và chính là nhà thiết kế thực sự nổi tiếng này. Tôi không thể tin được anh ta lại làm vậy. Nó thực sự rất khó chịu”, Owen Mooney nói.

Ở video TikTok đầu tiên, mẫu nam 26 tuổi không nêu tên kẻ tấn công mình, nhưng anh đã xác nhận trong video tiếp theo khi một khán giả đoán đó là Alexander Wang.

“Ý kiến này làm tôi ngạc nhiên vì họ thực sự hiểu đúng. Hóa ra Alexander Wang là một kẻ săn mồi tình dục, và anh ta đã làm điều này với rất nhiều người khác. Bởi vậy, anh ta cần phải lộ diện”, Owen Mooney quả quyết.

Tiếp tục chia sẻ trên Instagram hôm 30/12, chàng mẫu người Anh viết: “Khuôn mặt của tôi có thể bị dính vào tin tức này, nhưng tôi muốn nó ở đó nhằm khuyến khích những ai từng nếm trải điều tồi tệ hơn tôi có bản lĩnh để nói ra sự thật, trong một nền công nghiệp có quá nhiều bạo lực tình dục, và nhiều người lợi dụng quyền lực của họ để thực hiện hành vi như vậy”.

Người mẫu Owen Mooney không ngại lên tiếng tố cáo hành vi của Alexander Wang.

Không chỉ vậy, tài khoản Instagram “Sh** Model Management” cũng chia sẻ những câu chuyện từ nguồn ẩn danh về hành vi không phù hợp của Alexander Wang, trong đó một người khẳng định tên tuổi làng mốt đã cho chất kích thích vào đồ uống của mình, và một người khác tuyên bố từng bị Alexander ép vào phòng của anh qua đêm.

Tạp chí

People

đã liên hệ với đại diện của thương hiệu Alexander Wang nhưng phía này từ chối bình luận.

Ngày 29/12, Liên minh Người mẫu – một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động với sứ mệnh “thúc đẩy đối xử công bằng, cơ hội bình đẳng và các hoạt động bền vững trong ngành thời trang” – thông báo rằng họ đoàn kết với những người đã chia sẻ cáo buộc lạm dụng tình dục của Alexander Wang, đồng thời khẳng định: “Sự thiếu minh bạch của ngành công nghiệp thời trang khiến tất cả người mẫu dễ bị lạm dụng, bất kể giới tính hay bản dạng giới của họ”.

Alexander Wang sinh ngày 26/12/1983, là nhà thiết kế người Mỹ gốc Hoa. Anh thành lập thương hiệu thời trang mang tên mình vào 2005 và trở nên nổi tiếng sau khi giành được CFDA Fashion Fund năm 2008. Từ tháng 11/2012 đến tháng 7/2015, Alexander đảm nhận vai trò giám đốc sáng tạo của Balenciaga. Anh có mối quan hệ thân thiết với nhiều chân dài đình đám như Kendall Jenner, chị em Gigi và Bella Hadid, Hailey Bieber…

Mytty

By bluesea

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *