Gia đình Pierre xác nhận với

AFP

: “Đó là một ngày vô cùng đau buồn với tất cả chúng tôi. Pierre Cardin không còn nữa. Chúng tôi tự hào về khát vọng bền bỉ của ông và sự táo bạo mà ông đã thể hiện trong suốt cuộc đời mình”.

Nhà thiết kế gạo cội Pierre Cardin.

Pierre Cardin tên đầy đủ là Pietro Costante Cardin, sinh năm 1922 ở Italy. Không theo đuổi ngành kiến trúc như mong muốn của cha mình, Pierre từ nhỏ đã quan tâm đến thời trang. Ông lần đầu học nghề vào năm 14 tuổi, trước khi chuyển đến Vichy năm 1944 và được đào tạo như một thợ may.

Năm 1945, chàng thanh niên trẻ chuyển đến Paris rồi làm việc cho Paquin và Schiaparelli – các nhà mốt cao cấp nổi tiếng thời bấy giờ. Hai năm sau, Pierre trở thành thợ may của Christian Dior. Người ta cho rằng ông sẽ kế nhiệm Dior, nhưng năm 1950, ông rời đi để thành lập công ty riêng của mình.

Ở độ tuổi “gần đất xa trời”, tên tuổi gạo cội của làng mốt vẫn miệt mài làm việc. “Tôi không muốn dừng lại, tôi muốn liên tục chứng tỏ bản thân”, Pierre nói trong cuộc phỏng vấn với

CBS

năm 2012. Ông nổi tiếng suốt sự nghiệp của mình nhờ cách tiếp cận đột phá trong cả thiết kế lẫn kinh doanh, mở rộng đế chế thông qua việc cấp phép kinh doanh mọi thứ, từ trang sức, kính, nước hoa đến ôtô, nhà hàng, khách sạn, nội thất…

Trên con đường sự nghiệp lừng lẫy, Pierre Cardin nhận được nhiều giải thưởng cho những đóng góp của mình đối với thiết kế và văn hóa Pháp. Ông cũng là đại sứ danh dự của UNESCO và đại sứ thiện chí của Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc.

Nhà thiết kế Pierre Cardin qua đời ở tuổi 98

Tạp chí

Time

tưởng nhớ Pierre Cardin

Studs

By bluesea

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *