Xuất hiện dày đặc trên phương tiện truyền thông, Alex luôn toát lên thần thái lạnh lùng, cuốn hút. Nhưng ở bên ngoài, cô bé hay tươi cười, năng động đúng với lứa tuổi teen. Nói về cơ duyên với thời trang, Alex cho biết từ nhỏ em xem nhiều show diễn của Victoria’s Secret và mong muốn sải bước, tỏa sáng trên sàn diễn giống các ‘thiên thần’ xinh đẹp. Nhận thấy điều ấy, bố mẹ đưa Alex theo học các khóa đào tạo người mẫu nhí vừa cho con thỏa ước mơ vừa tạo điều kiện rèn luyện sự tự tin, dạn dĩ. Từ đó, cô bé lai Tây bắt đầu bén duyên với lĩnh vực người mẫu thời trang.

Ở tuổi thiếu nhi, Alex hồn nhiên tin rằng chỉ cần đi học với thầy cô là cô bé có thể catwalk giống như mình tưởng tượng. Thực tế, ở show diễn đầu tiên của nhà thiết kế Kelly Bùi, Alex đã rất run, hồi hộp song cố gắng hoàn thành phần trình diễn. Những lần khác, mẫu nhí cũng suýt té trước thử thách từ giày cao gót, sàn diễn trơn. Do vậy, em quyết tâm nhiều hơn, thường xuyên dành thời gian rảnh ở nhà tập luyện catwalk. Theo thời gian, Alex catwalk uyển chuyển, bản lĩnh và gần đây nhất có thể đi đôi giày cao tận 12 cm trong buổi họp fan của cô giáo – siêu mẫu Võ Hoàng Yến.

Về kỹ năng tạo dáng, Alex học qua các video trên mạng, đặc biệt là từ siêu mẫu Kendall Jenner. Em cũng yêu thích nghe nhạc Rap giúp có thêm cảm xúc trong những buổi chụp hình. Nhờ sự trau dồi và kinh nghiệm, đây chính là kỹ năng mà Alex tự tin nhất khi theo đuổi lĩnh vực model.

Nhiều năm qua, gia đình luôn theo sát công việc của Alex. Chị Yến – mẹ của Alex – đảm nhận quản lý, nhận show cho con gái. Chị luôn hỏi ý kiến của con về concept, trang phục… trước khi nhận lời hợp tác. ‘Em cảm nhận gia đình có phần nào lo lắng nhưng luôn ủng hộ, động viên em trước mỗi buổi chụp, show diễn. Mẹ dặn dù gặp hó khăn nào, em phải bình tĩnh, hoàn thành công việc. Như vậy mới thể hiện tinh thần trách nhiệm, chuyên nghiệp và tạo được ấn tượng đẹp với các cô chú trong êkíp’, Alex chia sẻ.

Là cái tên ‘đắt’ show, Alex thú nhận công việc ít nhiều ảnh hưởng đến việc học của em tại trường song ngữ. Nhiều hôm, cô bé phải nghỉ học, xin về sớm vì không thể sắp xếp được lịch trình khác với êkíp. Thầy cô cũng dặn Alex phải về nhà chăm học bài nhiều hơn để theo kịp các bạn. Hiểu tầm quan trọng ấy, Alex nỗ lực học bù vào buổi tuổi, nhờ vậy kết quả học tập của em vẫn thuộc loại giỏi. Trong đó, tiếng Anh là môn Alex học giỏi nhất do có lợi thế bố là người New Zealand.

Nhờ nét lai Tây và gương mặt cá tính, Alex được nhận xét là ‘bản sao của Hồ Ngọc Hà’. Mẫu nhí thừa nhận cảm thấy ngại trước việc được so sánh với cô Hồ Ngọc Hà. Mới đây, cả hai lần đầu hợp tác trong một dự án quảng cáo, Alex rất vui vì được gặp và làm việc với cô Hà. ‘Cô ấy rất nhiệt tình, giúp đỡ em trong suốt buổi chụp’, mẫu nhí cho hay.

Trong tương lai, Alex hy vọng tiếp tục theo đuổi nghề ngưởi mẫu, đồng thời có thể lấn sân lĩnh vực diễn viên điện ảnh. Cô bé đặc biệt yêu thích các bộ phim hành động và muốn thử sức trước ống kính máy quay.

Do phải trang điểm nhiều, Alex chú trọng chăm sóc da mặt. Em thường tẩy trang, dùng các sản phẩm phục hồi da và thỉnh thoảng đi spa với mẹ.

Alexandra Matheson sinh năm 2007, mang hai dòng máu New Zealand – Việt Nam. Ngoài thời trang, em còn có năng khiếu nhảy múa, diễn xuất và từng giành quán quân cuộc thi

Thử tài siêu nhí.

Anh Tuấn

Ảnh:

Maison de Bil

By bluesea

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *