Kamala Harris tuyên thệ nhậm chức

Bà Kamala Harris tuyên thệ nhậm chức phó tổng thống

Kamala Harris đã làm nên lịch sử khi trở thành người phụ nữ đầu tiên, người da màu đầu tiên và người Mỹ gốc Nam Á đầu tiên nắm giữ vị trí phó tổng thống của nước Mỹ. Trong buổi lễ nhậm chức, bà mặc trang phục gam tím của hai nhà thiết kế da đen trẻ tuổi – Christopher John Rogers và Sergio Hudson. Cả vòng cổ ngọc trai cùng giày cao gót trên set đồ của bà cũng do các nhà thiết kế da màu thực hiện.

Theo

The Hill

, màu tím được công nhận là dấu hiệu của chế độ lưỡng đảng vì nó là sự pha trộn giữa sắc xanh của Đảng Dân chủ và gam đỏ của Đảng Cộng hòa. Không chỉ vậy, nó cũng thể hiện quyền phụ nữ bởi ba màu tím, trắng và vàng đại diện cho Đảng Phụ nữ Quốc gia ở Mỹ.

“Tím là màu của lòng trung thành, sự kiên định không thể lay chuyển đối với một mục tiêu”, tổ chức này mô tả ý nghĩa của các màu sắc trong một bản tin ngày 6/12/1913.

Tân phó tổng thống Kamala Harris và chồng – ông Doug Emhoff – trong lễ nhậm chức.

Sự lựa chọn màu sắc “lưỡng đảng” còn được ủng hộ bởi cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Hillary Clinton. Tới tham dự lễ nhậm chức của tân tổng thống, bà Hillary diện bộ suit tím nổi bật, kết hợp khăn quàng đồng màu và áo khoác dáng dài ấm áp.

“Tôi biết điều mà Tổng thống Biden huớng tới là sự đoàn kết, và tôi nghĩ nếu bạn kết hợp màu đỏ với xanh lam – cách mà chúng ta bị chia rẽ về mặt chính trị ở đất nước của mình, bạn sẽ nhận được màu tím. Vì vậy, tôi chỉ muốn truyền tải một chút về thông điệp mang tính biểu tượng: chúng ta cần đến với nhau”, cựu ngoại trưởng Mỹ chia sẻ với báo chí tại Đồi Capitol.

Vợ chồng cựu Tổng thống Bill Clinton tới lễ nhậm chức của ông Joe Biden.

Mytty

By bluesea

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *