Ý nghĩa trang phục của tân đệ nhất phu nhân Mỹ trong lễ nhậm chức

Ông Biden và phu nhân xuất hiện tại lễ nhậm chức

Trưa 20/1, Joe Biden chính thức tuyên thệ, trở thành tổng thống thứ 46 của nước Mỹ trong lễ nhậm chức diễn ra tại Điện Capitol, thành phố Washington DC. Sát cánh bên chồng, tiến sĩ Jill Biden chọn phong cách thanh lịch với váy áo và phụ kiện đồng màu xanh.

Trang phục của bà Jill là sản phẩm đặt may riêng từ nhà mốt Mỹ Markarian. Chiếc áo choàng vải tweed sang trọng có phần viền cổ tay và cổ áo bằng nhung; còn mẫu đầm bên trong được pha trộn chất liệu voan tiệp màu, đính ngọc trai và pha lê Swarovski tạo thành họa tiết hoa ở viền cổ. Nữ giảng viên 69 tuổi hoàn thiện vẻ ngoài bằng đôi giày cao gót Jimmy Choo và khẩu trang lụa đồng điệu.

Vợ chồng tân tổng thống Mỹ trong lễ nhậm chức ngày 20/1.

“Màu xanh lam được lựa chọn để biểu thị sự tin tưởng, tự tin và ổn định. Nhà thiết kế Alexandra O’Neill của chúng tôi vô cùng biết ơn khi được trở thành một phần nhỏ của thời khắc lịch sử này”, thông cáo báo chí từ thương hiệu Markarian viết. Nhà mốt tiết lộ thêm, Grace Kelly – công nương quá cố của Monaco – cũng là một phần trong nguồn cảm hứng tạo nên bộ trang phục này.

Trò chuyện với

Women’s Wear Daily

, Alexandra O’Neill tiếp tục chia sẻ về niềm vinh dự lớn: “Jill Biden đã chọn một nhà thiết kế mới nổi cho ngày trọng đại nên tôi biết bà ấy đang muốn hỗ trợ những tài năng mới. Điều đó rất đặc biệt và thú vị”.

Bản thiết kế mà Alexandra O’Neill dành riêng cho bà Jill Biden trong lễ nhậm chức.

Mytty

By bluesea

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *