Trong bài đăng trên Instagram mới đây, tạp chí thời trang hàng đầu thế giới viết: “Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris là ngôi sao trang bìa tháng 2 của chúng tôi. Làm nên lịch sử là bước đầu tiên. Giờ đây, Kamala còn có nhiệm vụ to lớn hơn: giúp hàn gắn một nước Mỹ đang rạn nứt, và đưa nước Mỹ thoát khỏi khủng hoảng”.

Bà Kamala Harris trên trang bìa in chính thức của

Vogue

tháng 2.

Ở tấm hình do nhiếp ảnh gia Tyler Mitchell chụp, phó tổng thống đắc cử diện blazer màu đen của Donald Deal, kết hợp quần skinny xắn gấu và giày Converse khỏe khoắn. Bà đứng trên một tấm rèm hồng, gương mặt nở nụ cười.

Sau khi được công bố, bức ảnh nhanh chóng gây tranh cãi trên mạng xã hội với nhiều ý kiến chỉ trích về phông nền, ánh sáng, trang phục và chất lượng tổng thể, “hoàn toàn không xứng với tiêu chuẩn thường thấy ở tạp chí uy tín này”.

“Mọi người ơi, tôi sẽ chụp miễn phí bằng điện thoại di động của mình và cam đoan 100% rằng kết quả sẽ đẹp hơn bìa

Vogue

“, một người bình luận trên Twitter. Ý kiến khác bổ sung: “Cái quái gì vậy? Có vẻ làn da màu tuyệt đẹp của Kamala đã bị ‘tẩy trắng’ “.

Một nhiếp ảnh gia cũng mổ xẻ các vấn đề của trang bìa: “Đầu tiên, đây là một shot hình yếu. Rất nhiều người phàn nàn về phông nền, nhưng nó hoàn toàn có thể đẹp nếu được sử dụng đúng cách. Tiếp theo, tư thế của Kamala trông không thoải mái. Góc chụp thiếu tinh tế và ánh sáng kém”.

Nhiều khán giả còn so sánh bức ảnh này với các trang bìa tạp chí khác của Kamala Harris như

Time

hay

Elle

– nơi mà phó tổng thống đắc cử được nhận xét “trông hấp dẫn và chuyên nghiệp hơn nhiều”.

Bên cạnh trang bìa in chính thức,

Vogue

còn tung ra phiên bản bìa digital với hình ảnh bà Kamala mặc bộ suit màu xanh nhạt, hai tay khoanh trước ngực.

Phó tổng thống nữ đầu tiên của nước Mỹ tươi cười trên bìa

Vogue

phiên bản digital.

Một nguồn tin tiết lộ với tạp chí

Us Weekly

, đây mới là thứ mà êkíp Kamala Harris cùng

Vogue

thống nhất chọn làm ảnh bìa. “Phía Kamala đã được

Vogue

thông báo rằng tấm hình bộ suit xanh sẽ được đưa lên trang bìa, bởi vậy họ rất ngạc nhiên và vô cùng thất vọng khi ấn phẩm chính thức bị thay thế mà không hề nói trước”.

Đại diện của

Vogue

lý giải: “Chúng tôi yêu thích những tác phẩm do Tyler Mitchell chụp và cảm thấy hình ảnh thân mật hơn thể hiện được sự chân thực, dễ gần của phó tổng thống đắc cử – điều mà chúng tôi cho là một điểm nổi bật của chính quyền Biden / Harris”.

Kamala Harris sinh năm 1964 ở Oakland, California, Mỹ. Mẹ bà, một người nhập cư Ấn Độ, là nhà nghiên cứu ung thư vú. Bố của Kamala là giáo sư kinh tế người Mỹ gốc Jamaica. Hai người ly hôn năm 1972. Kamala lớn lên ở Bay Area nhưng thường xuyên đến Ấn Độ để thăm đại gia đình. Năm 12 tuổi, bà và em gái Maya cùng mẹ chuyển đến Montreal, Canada.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Howard (một trường đại học lịch sử của người da đen ở Washington, Mỹ) năm 1986 và trường Luật Hastings thuộc Đại học California năm 1989, Kamala thi đậu và gia nhập văn phòng công tố quận Alameda (California, Mỹ) với tư cách trợ lý luật sư quận vào năm 1990. Từ đó, bà bắt đầu con đường chính trị.

Năm 2003, Kamala giành chiến thắng đầu tiên trong cuộc đua vào vị trí luật sư quận San Francisco, trở thành phụ nữ da màu đầu tiên giữ chức vụ tương tự ở California. Tháng 11/2020, bà làm nên lịch sử khi trở thành phó tổng thống nữ đầu tiên của nước Mỹ.

Mytty

By bluesea

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *